ปีนี้หนาวเร็วกว่าปกติ ยอดดอยอินทนนท์ต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส

 

นายอำเภอจอมทอง เผย ดอยอินทนนท์ปีนี้ อากาศหนาวมาเร็วกว่าปกติ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส พร้อมรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความหนาวแล้ว
นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวดอยอินทนนท์ ว่า ขณะนี้อากาศบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เริ่มหนาวเย็นติดต่อกันมาหลายวัน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงเช้ามืดอยู่ที่ประมาณ 6 – 9 องศาเซลเซียส แม้จะยังไม่เข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัวก็ตาม

โดยนักท่องเที่ยวต่างเริ่มเดินทางขึ้นดอยเพื่อสัมผัสอากาศหนาวกันบ้างแล้ว แต่ทางอุทยานยังไม่ได้มีกำหนดการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมภายในอุทยาน เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมายังมีฝนตกหนักในพื้นที่ จึงเกรงว่าอาจจะเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ แต่คาดว่าปีนี้ฤดูฝนน่าจะหมดเร็วกว่าปีที่ผ่านทาง

ซึ่งทางอำเภอได้มีการสั่งการให้ผู้ประกอบการในทุกพื้นที่ในเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเตรียมเรื่องการสัญจรโดยได้ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่ออำนวยความสะดวกและลดการจราจรแออัดในช่วงเทศกาลรวมไปถึงการขยายลานจอดรถและการปรับเปลี่ยนด่านเก็บค่าเข้า ฯลฯ โดยคาดการณ์ปีนี้น่าจะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าหมื่นคนที่จะขึ้นมาสัมผัสความหนาวบนดอยอินทนนท์ในช่วงไฮ-ซีซั่นที่จะถึงนี้

ที่มา : sanook.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *